4 lưu ý khi tập thể dục với máy tập thể dục chạy bộ

Máy tập thể dục chạy bộ là một dụng cụ nhằm giúp bạn vừa có thể tập thể dục vừa giúp giảm cân hay săn chắc cơ thể, cải thiện sức khỏe người dùng. Tuy nhiên để tập thể dục với máy chạy bộ này như thế nào cho hiệu quả thì không hẳn là đơn giản. Hãy để bài viết dưới đây chỉ ra cho bạn những lưu ý trước khi tập nhé.

  1. Lựa chọn trang phục khi tập với máy tập thể dục chạy bộ

Lựa chọn trang phục tập phù hợp với máy

Sử dụng máy tập thể dục đi bộ tại nhà không có nghĩa là bạn sẽ sử dụng bất cứ trang phục nào để tập cũng được. Lý do rất đơn giản, nếu trang phục không phù hợp sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và hiệu quả tập sẽ không được như ý.

Cách tốt nhất là nên mặc những bộ đồ mặc ở nhà có thể thoải mái, hút mồ hôi và thông thoáng, mang đến cảm giác dễ chịu khi luyện tập. Tốt nhất nên chọn lựa những bộ trang phục thể thao thay vì chọn mang đồ công sở, quần jeans, quần thắt lưng, quần chẽn… những bộ trang phục này rất gò bó và mang đến cảm giác nóng nực.

Ngoài ra, khi sử dụng máy đi bộ tập thể dục bạn cũng nên ưu tiên chọn giày để bảo vệ đôi chân của mình, vừa giúp giảm bớt áp lực khi chạy, vừa tránh tình trạng đau bàn chân.

  1. Lưu ý thời gian tập luyện với máy đi bộ tập thể dục

Dù sử dụng máy tập thể dục đi bộ hay máy tập thể dục đi bộ trên không bạn cũng nên ưu tiên chọn lựa khoảng thời gian tập sao cho phù hợp nhất, cách tốt nhất cho bạn là nên có thời gian biểu cố định để tập. Tuyệt đối không nên chạy bộ vào buổi tối vì sẽ khiến bạn khó ngủ hơn rất nhiều. Có thể ưu tiên chạy bộ lúc chiều tối, lúc bạn mới đi làm về.

  1. Có chế độ tập luyện cùng máy tập thể dục đi bộ hợp lý

Có chế độ tập luyện hợp lý với máy

Khi sử dụng máy tập thể dục đi bộ, bạn cũng cần lưu ý về chế độ tập luyện sao cho phù hợp. Với những người mới tập, trẻ nhỏ hay là người già nên ưu tiên chọn mức độ thấp như đi bộ sau đó mới tăng dần. Mỗi ngày chỉ nên tập cao nhất 30 phút để đảm bảo sức khỏe.

Trước khi tập nên khởi động toàn thân, sau khi kết thúc bài chạy nên chỉnh chế độ thấp hơn so với ban đầu từ 5-10 phút để cho hô hấp có thể trở lại bình thường.

  1. Về vị trí đặt máy chạy bộ

Đối với máy tập thể dục đi bộ tại nhà, bạn nên lưu ý để những vị trí sao cho máy được an toàn nhất. Nên bố trí đặt ở những nơi thông thoáng, không để gần xe cộ hay bàn ghế để tránh trượt chân va chạm. Nên bố trí ở những vị trí tốt như ban công, cạnh cửa sổ, sân hè thoáng mát, không nên để máy tập ngoài trời nắng – mưa dễ làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy.

Với những lưu ý trên hy vọng bạn có thể có được một chế độ tập luyện hợp lý với máy tập thể dục chạy bộ của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay phân vân gì, hãy liên hệ ngay với công ty thể thao Minh Phú để nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết về các loại máy tập thể dục chạy bộ giá rẻ cũng như cách tập luyện phù hợp.

4 lưu ý khi tập thể dục với máy tập thể dục chạy bộ
3 (60%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *