4 tác hại của rượu với người tập gym

Nước ta là quốc gia tiêu thụ bia rượu thuộc top đầu thế giới. Hầu hết nam giới sử dụng nhiều bia, rượu, trong đó có người tập thể hình, gym. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về tác hại của bia, rượu rồi cân nhắc cho bản thân trong các buổi nhậu nhé.

8 lời khuyên cần thiết cho người tập thể hình  ■ 7 sai lầm về dinh dưỡng trong thể hình

1. Rượu bia gây giảm testosterone – làm teo cơ bắp và tăng mỡ thừa trên cơ thể

Rượu bia thực sự làm giảm testosterone trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Ai cũng biết tầm quan trọng của hormon testosterone đối với người tập thể hình, giúp tăng cường cơ bắp và là tác nhân giảm mỡ tuyệt vời. Đây là một nguyên nhân giải thích cho việc anh em hay nói là rượu làm mất cơ bắp. Uống rượu xong ngày hôm xong cơ bắp xẹp lép, xám xịt lại.
Chính vì vậy mà rượu hủy hoại những thành quả mà anh em đã đổ mồ hôi và thời gian tập luyện đề gây dựng một cách rất nhanh chóng.

tác hại của bia rượu

2. 1 gram chất cồn cung cấp 7 calo rỗng

Có một điều ít ai biết đó là 1g alcohol chứa tới 7 calo, gần gấp đôi lượng calo chứa trong 1g protein, 1g đường. Nó chỉ đứng sau chất béo với 9 calo.
Điều đáng nói ở đây, calo trong rượu là loại calo rỗng. Nó không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể. Vào rất nhanh mà biến mất cũng rất nhanh, hơn thế nữa, nó còn là tác nhân thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo. Điều này cộng hưởng với những gì chúng ta tiêu thụ trong bữa nhậu và xây đắp nên cái bụng 1 múi khổng lồ.

tác hại của bia rượu

3. Rượu không cho cơ bắp phục hồi

Rượu là chất độc đối với cơ thể. Việc đào thải các chất độc có trong rượu khiến cơ thể phải huy động rất nhiều năng lượng và các cơ quan của cơ thể như gan, thận. Bên cạnh việc phá hủy nhanh chóng cơ bắp hiện có, rượu còn ngăn cản quá trình phục hồi sau đó. Quả là gấp đôi tai hại.

tác hại của bia rượu

4. Rượu làm hỏng dạ dày, thận và gan

Cái này thì ai cũng biết, rượu tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày. Dân thể hình đều biết rõ, cơ bắp đến từ dinh dưỡng hàng ngày, nếu hệ tiêu hóa có vấn đề, cơ bắp sẽ thấy ngay tác động của nó.
Gan là nơi thải độc tố, là nơi phá vỡ chất béo để tạo thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Thế nhưng rượu là tác nhân phá hủy kinh khủng nhất.

tác hại của bia rượu

Một vài hiểu biết về rượu
25% rượu được hấp thụ trực tiếp từ dạ dày vào máu. Phần còn lại được hấp thụ ở ruột non.
– Rược được hấp thụ cực nhanh, phụ thuộc vào các yếu tố:
+ Lượng thức ăn có trong dạ dày (dạ dày nhiều thức ăn làm chậm sự hấp thụ).
+ Kèm nước có ga (rượu sâm panh hay uống rượu kèm đồ uống có ga làm tăng tốc độ hấp thụ của rượu).
+ Nồng độ cồn trong rượu (Nồng độ càng cao, hiện tượng thẩm thấu càng mạnh – tăng tốc độ ngấm của rượu).

98% rượu được xử lý ở gan. 2% còn lại đào thảo qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu. Đây là cho 1 lượng uống tiêu chuẩn. Còn nếu uống quá độ, bạn sẽ thấy dường như rượu chảy thẳng từ cổ họng bạn xuống nước tiểu của mình.
Qua bài viết này hi vọng đấng mày râu nói chung và anh em tập gym nói riêng nên hạn chế bia rượu sau khi tập, chỉ nên uống nước lọc, chanh muối hay nước ngọt không có gas. Chúc các bạn luôn giữ được vóc dáng chuẩn của mình.

4 tác hại của rượu với người tập gym

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *