5 điểm chú ý trước khi tập bụng

Tập cơ bụng là bài thể dục rất tốt cho sức khỏe, nó mang lại cho bạn một vóc dáng lý tưởng, cơ bụng 6 múi, cải thiện chức năng vùng lưng, cổ. Nhưng để hiệu quả bạn cần chú ý những điểm sau.

Máy tập cơ bụng chính hãng

Khởi động kỹ các cơ
Trước khi tập, bạn hãy dành khoảng 10-15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như xoay cổ, chân, tay, ép dọc, ép ngang, khởi động các khớp. Quá trình này rất cần thiết để giúp các cơ giãn ra và bôi trơn các khớp, giúp các cơ dần thích nghi với cường độ tập luyện tăng cao sau đó, nhằm giảm thiểu tối đa chấn thương không đáng có.

Khởi động kỹ các cơ trước khi tập bụng

Uống nước trước khi tập
– Hãy uống 0.5 lít nước trước khi tập luyện 30 phút để chống mất nước cho cơ thể. Khi tập luyện, không nên hạn chế uống nước nếu thấy khát. Hãy uống nước theo nhu cầu. Sự thiếu nước sẽ dẫn đến rối loạn nước và điện giải trong cơ thể.
– Tuyệt đối không uống rượu, bia khi tập. Rượu, bia tim đập nhanh làm các mạch máu giãn nở nhiều hơn mức bình thường, thành mạch máu trở nên mỏng hơn nên khi có các vận động mạnh sẽ dễ làm đứt các mạch máu.

Uống nước trước khi tập bụng

Thời gian tập
– Bạn nên tập vào buổi sáng, khoảng từ 5h – 8h sáng, vì khoảng thời gian này bụng bạn đang ở trạng thái đói nên dễ dàng hơn cho các động tác luyện tập.
– Bạn cũng có thể tập trong khoảng thời gian từ 15h – 18h chiều, lưu ý là bạn không nên ăn no trước khi tập. Ăn no trước khi luyện tập thì máu sẽ chuyển từ các cơ quan tiêu hóa sang các cơ khi bạn luyện tập, gây cản trở cho quá trình tiêu hóa và bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái một chút nào với một cái bụng đầy thức ăn khi vận động. Thời gian thích hợp để ăn là 2 tiếng trước khi tập luyện.

Tập cơ bụng

Cường độ tập
Nếu bạn mới bắt đầu tập thì nên theo cách tập 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần trong 2 tháng đầu. Nên dành hai ngày để nghỉ cho cơ bụng nghỉ ngơi, giúp cho cơ bụng không bị mỏi do vận động liên tục. Từ 2 – 6 tháng bạn có thể nâng lên thành 45phút/ngày và từ 6-12 tháng là 1h.

Tập cơ bụng

Thở đúng cách
Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Hít thở sâu để tăng lượng oxy và giảm lượng oxitcacbon bơm vào các múi cơ. Nhờ vậy bạn có thêm nhiều năng lượng để luyện tập hăng say hơn.

Tập cơ bụng

5 điểm chú ý trước khi tập bụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *