Các bài tập bổ trợ trên máy chạy bộ

Không chỉ đơn thuần là một chiếc máy có công dụng duy nhất chỉ để đi bộ và chạy thể dục. Bạn có thể tập luyện thêm các bài tập bổ trợ trên máy chạy bộ để nâng cao sức khỏe của bản thân và phát huy hết công dụng của máy chạy bộ. Hãy cùng Thể Thao Minh Phú tham khảo một vài bài tập đơn giản sau đây nhé!

1. Bài tập bổ trợ gập bụng trên máy chạy bộ

Bạn đang mong muốn có một vòng bụng thon thả, một vòng eo đáng mơ ước thì đừng bỏ qua bài tập vô cùng đơn giản này.

Trước khi thực hiện bài tập này bạn cần nghỉ ngơi để phục hồi lại sức khỏe tầm 5 phút. Sau đó, ngồi lên máy chạy bộ, đặt chân lên thanh gập bụng, 2 tay đan vào nhau và để sau gáy. Bạn cần giữ cho vai và lưng luôn thẳng.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-09AS gập bụng

Cách luyện tập gập bụng với máy chạy bộ

Thực hiện: Ngả người về phía băng tải sao cho lưng của bạn không chạm vào đường chạy, sau đó ngồi lại tư thế ban đầu. Với những người mới luyện tập thì cần thực hiện nhẹ nhàng, không nên nâng cao mức độ quá sớm có thể gây nên tổn thương không đáng có.

Bài tập này bạn nên thực hiện hàng ngày, mỗi ngày tầm 15- 20 phút. Kiên trì thực hiện đều đặn bạn sẽ nhận được kết quả đáng ngạc nhiên. Bài tập này trên máy chạy bộ không làm quá sức cơ thể quá nhiều, phù hợp cho cả nam và nữ thực hiện.

Bài tập bổ trợ gập bụng làm giàm lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp vùng bụng và vùng đùi luôn săn chắc.

2. Bài tập massage với máy rung

Bài tập massage này thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng, không lấy quá nhiều sức lực của bạn mà ngược lại làm cho cơ thể được thư giãn sau quá trình chạy bộ mệt mỏi.

Bài tập này áp dụng được với rất nhiều các bộ phận trên cơ thể: bắp tay, bắp chân, vùng bụng, vùng đùi…. Hình thức tập luyện này cũng không đòi hỏi yêu cầu cao về mặt kĩ thuật, đơn giản chỉ cần lấy đai và bật chế độ massage là xong.

Với bài tập này, bạn cũng chỉ cần từ 5- 10 phút là đủ, cơ thể sẽ được thả lỏng sau một khoảng thời gian luyện tập vất vả. Khi thực hiện bài tập này, bạn nên đứng ở vị trí trước máy chạy bộ. Đây là vị trí tốt nhất, không vướng bất kì các thiết bị nào, tránh được các vật có thể ảnh hưởng đến quá trình luyện tập và tránh các vật có thể gây thương tích.

3. Lưu ý khi thực hiện các bài tập bổ trợ

– Thứ nhất, khi luyện tập bạn cần ăn uống một cách khoa học và hợp lí, tuyệt đối không được nhịn ăn khi tập luyện, cơ thể sẽ rất dễ mất sức, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

– Thứ hai, lựa chọn hình thức luyện tập phù hợp với thể trạng sức khỏe của bản thân, để an tâm nhất nên hỏi ý kiến những người có chuyên môn, tránh luyện tập quá sức.

Luôn giữ tinh thần thoải mái, thả lỏng cơ thể, luyện tập đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Lịch luyện tập cũng cần sắp xếp một cách khoa học để điều hòa mọi công việc tốt nhất.

Hai cách mà chúng tôi giới thiệu trên đây là những cách tập hiệu quả nhất, bạn có thể lấy tham khảo và luyện tập. Hãy giữ cho mình thói quen tập thể dục để có được sức khỏe, tinh thần lành mạnh với các bài tập bổ trợ trên máy chạy bộ.

Các bài tập bổ trợ trên máy chạy bộ
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *