Hướng dẫn cách tập cardio với máy chạy bộ

Có rất nhiều cách giúp bạn tập luyện thể dục bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Bạn đã từng nghe đến cách tập cardio với máy chạy bộ chưa? Hãy cùng Thể Thao Minh Phú tìm hiểu về cách rèn luyện sức khỏe này với những thông tin bổ ích có trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn một phương pháp rèn luyện hợp lí với khả năng của bản thân là điều vô cùng cần thiết, vậy tập cardio là gì và nó phù hợp với những đối tượng nào?

1. Thế nào là tập cardio với máy chạy bộ?

Máy chạy bộ với các bài tập đơn giản

Cardio được biết đến là những dạng bài tập nhẹ nhàng thực hiện trước/sau những buổi tập gym, giúp cho hệ thống mạch máu trong cơ thể được lưu thông, hạn chế  bị các bệnh về tim mạch. Cardio còn là hình thức rèn luyện thân thể, giúp cơ thể săn chắc, giảm mỡ thừa, mang lại một thân hình hoàn hảo cho người luyện tập.

Tập cardio đòi hỏi một thể lực lớn. Trên mỗi máy chạy bộ có hệ thống cardio sẵn có, người dùng chỉ cần lựa chọn mức độ phù hợp với sức khỏe của bản thân và tập luyện thường xuyên. Việc luyện tập cardio phù hợp với nhiều đối tượng, thích hợp cho cả nam và nữ.

2. Cách tập cardio với máy chạy bộ

Nếu có trong nhà một chiếc máy chạy bộ thì bạn không nên bỏ qua cách tập cardio này. Mỗi một cách tập khác nhau lại mang đến một hiệu quả khác nhau, tùy thuộc vào sức khỏe cũng như thể trạng của mỗi người.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách tập luyện cơ bản:

– Mức độ 1: Cường độ chậm và thời gian ngắn: Đây là mức độ đơn giản nhất, cũng không đòi hỏi sức quá nhiều. Đơn giản chỉ là một bài tập nhẹ nhàng, không có tác dụng đặc biệt cho sức khỏe.

Cách luyện tập đơn giản nhất với máy chạy bộ điện

– Mức độ 2: Cường độ chậm, thời gian dài (30 phút): Cường độ tập luyện này có tác dụng giúp bạn đánh bay lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vừa luyện tập bạn vừa có thể trò chuyện với mọi người, thư giãn cơ thể sau một ngày mệt mỏi.

– Mức độ 3: Cường độ cao và thời gian ngắn: Bài tập này rất tốt cho những người muốn nâng cao sức khỏe về tim mạch. Thời gian luyện tập tối đa là 20 phút. Không nên tập quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Mức độ 4: Cường độ cao ngắt quãng + thời gian ngắn: Hình thức luyện tập này là vừa nhanh vừa chậm, cách kết hợp hoàn hảo nhất cho sức khỏe của bạn. Bạn vừa có thể luyện tập lại vừa có thể nghỉ ngơi lấy lại sức.

3. Lưu ý về cách tập cardio với máy chạy bộ

Những bài tập cardio này có thể thực hiện trước hoặc sau khi tập gym, tuy nhiên bạn nên tập nhẹ nhàng, vừa phải để giữ gìn sức khỏe bản thân.

Khi tập cardio bạn cần có trang phục luyện tập thoải mái, vừa vặn, thấm hút mồ hôi. Trong khi tập cần điều chỉnh đúng tư thế, phương pháp luyện tập, hít thở sâu và đều để tránh được tối đa những tổn thương có thể tạo ra.

Dinh dưỡng đối với mỗi người khi tập cardio cũng rất quan trọng, bạn cần bổ sung vào thực đơn những món ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng không chứa nhiều chất béo.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đôi điều về cách tập cardio với máy chạy bộ. Các phương pháp luyện tập đều khá là đơn giản, bạn cần chăm chỉ thực hiện trong thời gian dài chắc chắn sẽ có hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách tập cardio với máy chạy bộ
3 (60%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *