Lợi ích của việc đạp xe thể dục

Đạp xe thể dục là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập, nhất là cho những người thường xuyên phải ngồi văn phòng, học sinh, sinh viên,… Ngày càng có nhiều người biết đến và tập luyện môn thể thao này.
Để hiểu hơn về công dụng của việc tập thể dục bằng xe đạp, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Thể Thao Minh Phú nhé.

1. Tăng cường sức khỏe


Đạp xe cũng là 1 môn thể thao giúp người tập rèn luyện sức khỏe và thể lực. Đạp xe giúp bạn luyện tập để có được 1 sức khỏe dẻo dai, đặc biệt là cơ chân, cơ bụng và tay săn chắc. Đạp xe làm bạn tiêu hao đi lượng mỡ thừa tích tụ ở các cơ bắp, tránh tình trạng bắp bị nhão. Những bộ phận của cơ thể được hỗ trợ với nhau bằng cơ bắp, gân và dây chằng.

Việc đi xe đạp thường xuyên giúp tăng cường tích cực đến mật độ xương, giúp bảo vệ, tăng sức mạnh của hệ xương. Không những thế, tư thế khi đi xe đạp sẽ kích thích cơ bắp ở lưng dưới.
Nhờ thế, cột sống cũng sẽ được tăng cường và có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống. Điều này giúp giảm nguy cơ đau lưng và các vấn đề khác cho bạn.

2. Chân dài thêm nhờ đạp xe đúng cách


Theo BS Dương Công Minh, Trung tâm dinh dưỡng TPHCM, đối với tuổi vị thành niên tập luyện tăng chiều cao khá quan trọng để phát triển vóc dáng. Chiều cao chịu ảnh hưởng mạnh nhất là yếu tố dinh dưỡng với 30%, trong khi yếu tố di truyền chỉ tác động đến 23% và vận động thể lực là 20%.
Một trong những phương pháp đơn giản là giúp cải thiện chiều cao tốt là đi xe đạp đúng cách từ 3-6 giờ/tuần.

Vì cứ mỗi lần đạp, chân của người đạp xe lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Do đó mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng cách đạp xe này, chân có thể dài ra ít nhất là 2cm.
Nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores cho thấy, phương pháp hữu hiệu nhất là chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp.

Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này sẽ không thấy khó chịu nữa và dần dần hai chân sẽ giãn ra.

3. Tốt cho hệ tim mạch

Đạp xe thực sự là một cách cho tim cũng như hệ mạch của bạn được cải thiện. Đạp xe 20 km/tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch 50%.
Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm đi xe đạp khoảng 20 dặm trong một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại.

4. Giúp giảm cân

Đi xe đạp có thể giúp đốt cháy các chất béo dự trữ và làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể. Từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể và giảm cholesterol để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.’

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Anh, đạp xe giúp đốt cháy khoảng 300 calo mỗi giờ. Nếu bạn đi xe đều đặn mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ giảm 11 kg trong vòng một năm.
Không những thế, nó còn giúp bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất sau mỗi lần hoàn thành chuyến đi.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các loại xe đạp thể dục tại Xe đạp thể dục Minh Phú

Thể Thao Minh Phú
Chuyên cung cấp máy chạy bộ, thiết bị thể thao uy tín với tiêu chí ” Tất cả vì lợi ích của khách hàng”
Tư vấn mở phòng tập gym, phòng tập thể hình giá rẻ, chất lượng.

Showroom: Số 10, ngõ 198 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ: 043 572 0324 / 0948 892 678
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Email: thethaominhphu@gmail.com / sale_thethaotructuyen@yahoo.com

Lợi ích của việc đạp xe thể dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *