Máy chạy bộ Fitness điều làm nên sự khác biệt

Điều gì làm nên thương hiệu của máy chạy bộ fitness đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Trước hết chúng ta đi phân loại máy chạy bộ: Máy chạy bộ hiện nay ở thị trường việt nam được chia làm hai loại là máy chạy bộ điệnmáy chạy bộ trên không.

Với máy chạy bộ trên không:

Đây là loại máy có thiết kế đơn giản và chỉ bao gồm cấu tạo các bộ phận cơ học, không cần nguồn điện. loại máy chạy bộ này thường có giá rẻ hơn nhiều so với máy chạy bằng bộ điện. Nhưng máy chạy bộ trên không lại thường khá bền, và thời gian bảo hành thường là 12 tháng. Nhược điểm của nó là bạn phải làm quen một thời gian mới có thể tập tốt với loại máy này.

Máy chạy bộ cơ: là loại máy chạy bộ mà cơ chế di chuyển của thảm chạy khi có tác động của chúng ta loại máy này cũng không cần nguồn điện

Với máy chạy bộ điện.

Là loại máy có cơ chế hoạt động tương tự như máy chạy bộ cơ nhưng thảm chạy được điều khiển bằng điện. Vì vậy mà chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ chạy của máy chạy bộ điện(máy chạy bộ fitness) tốt hơn nhiều so với máy chạy bộ cơ giúp luyện tập tốt hơn.

Giá thành:

Tuy giá thành của máy chạy bộ điện fitness có giá thành cao hơn các loại máy chạy bộ cơ hay trên không nhưng lại mang cho người tập nhiều bài tập chạy bộ hơn. Giá của một chiếc máy chạy bộ fitness còn phụ thuộc vào chủng loại mà bạn chọn lựa, thường thì máy chạy bộ điện có giá từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng, đa số người mua đều chọn máy chạy bộ điện trong khoảng 10-15 triệu đồng.

Thiết kế và chức năng:

Về cơ bản, máy chạy bộ điện fitness đều đạt được một số tiêu chí về thiết kế và chức năng như đề cập dưới đây.

Tốc độ: máy chạy bộ điện cho phép người dùng có thể lựa chọn tốt các chế độ chạy từ 0.5 đến 15km/giờ. Mục đích của việc này là nhằm để phục vụ cho nhiều bài tập khác nhau cũng như nhiều đối tượng sử dụng khác nhau trong gia đình hoặc trong phòng tập.

Độ nghiêng: máy chạy bộ fitness cho phép thay đổi độ nghiêng bằng tay hoặc tự động, nhằm mô phỏng việc chạy thực tế giống với việc luyện tập ở bên ngoài.

Thảm chạy: Thảm chạy của fitness thường rộng rãi hơn giúp bạn cảm thấy thoải mái khi chạy với máy, thông thường thảm chạy cần đạt độ rộng và độ dài ít nhất là 40×120 cm.

Đệm cao su: Đệm cao su giảm sóc cũng là bộ phận không thể thiếu trong một chiếc máy chạy bộ fitness, điều này làm giảm khả năng bị đau nhức xương, cơ bắp khi bạn luyện tập.

Khung máy: Khung máy được chế tạo bằng thép tốt và chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tập luyện.

Điều khiển: Bảng điều khiển cần dễ sử dụng và nhiều chế độ khác nhau và phải hiển thị các thông số một cách rõ ràng, chính xác.

Chức năng khác: máy chạy bộ fitness ngoài chức năng chạy bộ và đi bộ, còn có thể được trang bị thêm các chức năng mở rộng như xoay eo, gập bụng, massage…

An toàn

Tính an toàn là điều rất quan trọng với một chiếc máy chạy bộ, nhất là gia đình có trẻ em hay người già. Hai chức năng an toàn tối thiểu cần phải có là khóa an toàn và tắt khẩn cấp thì máy chạy bộ fitness đều đáp ứng đầy đủ.

Máy chạy bộ Tech Fitness đang là một lựa chọn khá tốt, được nhiều người quan tâm, mặc dù giá thành của hãng này cũng khá cao, từ hơn 10 triệu đến 60 triệu đồng. Đây là loại máy hiện đại, thiết kế thông minh.

Một số mẫu mã máy chạy bộ Tech Fitness bán chạy gồm có TF-16, TF-22, TF-20AS, TF-900 và TF-96.

 

Máy chạy bộ Fitness điều làm nên sự khác biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *