Mẹo nhỏ giúp chân không to khi tập với máy chạy bộ fitness

Mẹo nhỏ giúp chân không to khi tập với máy chạy bộ

Hiện nay chạy bộ là một môn thể thao được nhiều người yêu thích bở những lợi ích mà nó mang lại. Việc chạy bộ thường xuyên trên chiếc máy chạy bộ fitness giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai, một thân hình săn chắc. Tuy nhiên việc chạy bộ nhiều khiến không ít người lo lắng , liệu chạy bộ nhiều có khiến bắp chân mình to ra hay không và làm sao để khắc phục nếu có ?

Trên thực tế, nếu việc bạn luyện tập chạy bộ trên máy chạy bộ fitness không đúng cách, rất có thể chân của bạn sẽ bị to ra đấy. Với hầu hết mọi người, sau một thời gian chạy bộ, lượng mỡ trên cơ thể bạn có thể giảm đi nhưng các nhóm cơ chân lại có vẻ to lến, gây mất thẩm mỹ đối với các chị em phụ nữ. Việc bạn luyện tập trên máy chạy bộ fitness sẽ kích thích các nhóm cơ ở chân. Nếu cung cấp đủ dưỡng chất từ những khẩu phần ăn chứa nhiều protein, đạm như: thịt, cá, trứng, sữa… và đặc biệt là chuối, thịt bò thì bắp chân sẽ lớn lên trông thấy đó!

Vậy tập chạy bộ như thế nào để bắp chân không to lên? Hãy cùng thể thao Minh Phú tìm hiểu nhé!

Chế độ dinh dưỡng

Chọn khẩu phần ăn chứa ít chất béo, đạm , protein … thay bằng các loại rau xanh, hoa quả. Như vậy bắp chân của bạn sẽ không những săn chắc và còn thon gọn hơn đấy.

Đừng chạy trên địa hình dốc

Chạy bộ trên các loại máy chạy bộ điện Viking có điều chỉnh độ dốc khiến sẽ khiến đôi chân của bạn chịu trọng lực nhiều hơn so với chạy bộ trên địa hình phẳng. Việc chạy trên địa hình dốc khiên chân bạn phải gắng sức nhiều hơn, khiến các bắp chân phải to ra để thích nghi. Lời khuyên của các chuyên ra thể hình bạn nên chọn chế độ bằng phẳng để tập chạy bộ nếu không muốn bắp chân của mình to ra.

Hãy chạy bằng mũi bàn chân

 Đừng nên chạy bằng cả bàn chân mà hãy chạy bằng mũi bàn chân. Bởi việc chạy bộ bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy lướt nhanh hơn, tăng được tốc độ, do vậy các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ cũng sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp

Có nhiều người cho rằng đi bộ sẽ làm bắp chân bớt to nhưng thực ra không phải vậy, đi bộ dễ khiến bắp đùi bạn to lên. Chạy lâu với tốc độ chậm trên máy chạy bộ fitness  là tốt nhất đối với người không muốn có bắp chân to, còn chạy với tốc độ nhanh sẽ mau chóng khiến bắp chân to. Chính vì lý do này mà những VĐV Marothon thường có bắp chân nhỏ, và những VĐV chạy cự ly ngắn thường có bắp chân to hơn.

Hãy note lại những điều trên nếu bạn không muốn bắp chân mình to. Chúc bạn có một đôi chân hoàn hảo như mong ước nhé!

Mẹo nhỏ giúp chân không to khi tập với máy chạy bộ fitness