Các bài tập giảm mỡ bắp chân đúng cách, hiệu quả nhất

Chân to là nỗi ám ảnh không chỉ của toàn bộ nữ giới mà còn của phần lớn nam giới, đặc biệt khi những đôi chân đó tích tụ nhiều mỡ, không săn chắc. Vì vậy, rất nhiều người cố gắng tìm đến những bài tập để làm giảm mỡ bắp chân với hi vọng nhanh chóng có được đôi chân thon thả, săn chắc. Tuy nhiên, không phải mọi bài tập đều giúp đánh bay lượng mỡ bắp chân, vậy đâu là cách giảm mỡ vùng bắp chân hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Bài tập chạy bộ

Một trong những cách giảm mỡ thừa bắp chân hiệu quả nhất chính là thực hiện đều đặn việc chạy bộ.

Chắc hẳn đã có rất nhiều người đã từng nghe nói rằng, chạy bộ có thể làm cho bắp chân bị to hơn. Thực tế, việc này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn luyện tập chạy bộ không đúng cách, tuy nhiên nếu bạn chạy đúng kĩ thuật, đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng thì hiệu quả giảm lượng mỡ thừa ở vùng bắp chân chắc chắn sẽ rất cao.

Việc chạy bộ giúp giảm mỡ bắp chân hiệu quả

Một số lưu ý để có thể chạy đúng cách làm giảm mỡ bắp chân đó là bạn nên chạy trên địa hình bằng phẳng, không lên dốc, không lên cầu thang,…và sẽ tốt nhất khi bạn sử dụng máy chạy bộ tại nhà, để chế độ bằng phẳng. Vì máy chạy bộ không chỉ giúp bạn có thể luôn chạy trên một địa hình bằng phẳng mà còn có thể điều chỉnh tốc độ chạy của mình.

Ngoài ra, khi chạy nên sử dụng mũi chân để chạy thay vì chạy bằng cả bàn chân hay chạy bằng phần gót chân, đồng thời người bạn cũng nên hướng về phía trước một chút, nhưng vẫn giữ được lưng thẳng. Bài tập làm giảm mỡ bắp chân này sẽ hiệu quả hơn khi bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể và sử dụng khẩu phần ăn điều độ.

2. Bài tập nhảy dây

Việc nhảy dây cũng tác dụng một lực tương tự khi chạy lên đôi chân của bạn, vì vậy nếu bạn không có kỹ thuật nhảy dây đúng cách thì cũng rất có thể sẽ phản tác dụng, làm cho bắp chân của bạn to hơn, việc giảm mỡ thừa vùng chân sẽ không bao giờ thành hiện thực được.

Cách làm giảm mỡ bắp chân với bài tập nhảy dây sẽ mang lại hiệu quả cho đôi chân của bạn khi bạn làm đúng theo hướng dẫn của các chuyên gia. Các HLV gym đã nói rằng, với bài tập giảm mỡ bắp chân bằng cách nhảy dây bạn nên thực hiện đều đặn, mỗi tuần từ 3 đến 5 lần, mỗi lần tập khoảng 30 phút.

nhảy dây keeiur chạy bộ

Nhảy dây đều đặn 3 đến 5 lần mỗi tuần

Trước khi tập bạn nên dành ra khoảng 5 phút đến thực hiện các bài khởi động giãn cơ, sau đó bắt đầu nhảy dây. Trước khi kết thúc, bạn cũng nên dành ra 5 phút cuối để giảm cường độ nhảy, nhảy nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút trước khi kết thúc để các cơ làm quen và không bị căng cơ.

Sau khi luyện tập nhảy dây xong, bạn nên áp dụng cách massage giảm mỡ bắp chân để các cơ được điều hòa và tăng thêm hiệu quả của việc giảm mỡ chân mà bạn đang áp dụng.

3. Bài tập Seated Calf Raises

Bài tập Seated Calf Raises được coi là cách giảm mỡ bắp chân nhanh nhất bởi bạn có thể dễ dàng thực hiện nó mọi lúc, mọi nơi và hiệu quả nó mang lại cũng vô cùng lớn.

Bài tập Seated Calf Raises nhún gót bằng chính cơ thể của mình

Bài tập giảm mỡ bắp chân này bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, thậm chí cả khi đang ngồi trên xe bus, ô tô hay toilet,… đều có thể thực hiện được. Bạn có thể bắt đầu bài tập theo các hướng dẫn dưới đây.

  • Trước tiên, ngồi thẳng lưng trên ghế, 2 chân đặt trên sàn, đầu gối để vuông góc với sàn nhà.
  • Đặt cùi chỏ lên đùi, từ từ ấn trọng lượng toàn thân lên phần đùi sau đó cố gắng nâng mũi chân lên càng cao càng tốt. Giữ chân ở vị trí cao nhất vài giây rồi từ từ thả chân xuống và lặp lại động tác để tiếp tục thực hiện bài tập.
  • Để cách việc thực hiện giảm lượng mỡ thừa ở bắp chân nhanh nhất này có thêm hiệu quả bạn có thể sử dụng thêm 2 quả tạ tay để đặt lên đùi thay vì chỉ sử dụng cùi chỏ.

4. Bài tập Side to Side Jumps

Nhảy Side to side jumps

Nhảy Side to side jumps

Side to side Jumps là bài tập thể dục giúp cho mọi người có thể giảm lượng mỡ ở khắp nơi trên cơ thể, đồng thời nó cũng là cách làm giảm mỡ bắp chân rất hiệu quả. Bài tập này rất đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Đứng chụm 2 chân vào nhau trong tư thế thẳng đứng, lưng thẳng.
  • Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy làm động tác nhảy sang 2 bên với 2 chân chụm. Lúc này bạn nên kết hợp với 2 tay để bài tập trở được dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Nhảy liên tục khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày để có thân hình săn chắc và đôi chân thon dài.

Nếu muốn tăng hiệu quả thì bạn có thể tập luyện với bục dẫm nhảy thể dục để tăng cao hiệu quả tập luyện.

Side to side jumps

>>>> Mua bục dẫm nhảy thể dục tại đây: https://thethaominhphu.com/buc-nhay-tham-my-royal-740/

Tuy nhiên, sau khi thực hiện bài tập này có thể làm cho các cơ chân bị căng, vì vậy bạn nên massage giảm mỡ bắp chân để chân không bị đau, đồng thời làm chân nhỏ hơn.

Với những hướng dẫn chi tiết các bài tập trên đây, hi vọng có thể giúp các bạn nhanh chóng giảm đi lượng mỡ thừa tích tụ vùng bắp chân và sở hữu vóc dáng tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn trang bị cho mình những thiết bị hỗ trợ luyện tập tại nhà, hãy đến với Thể Thao Minh Phú để sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *