Cách tập cổ tay to và khỏe mạnh với tạ dành cho nam

Nam giới thường luyện tập để cơ thể có cơ bắp, tuy nhiên, phần lớn mọi người tập trung vào các bài tập để cải thiện các nhóm cơ lớn như cơ ngực, cơ bụng, cơ đùi,… mà quên đi các cơ nhỏ cũng cần luyện tập. Để giúp bạn có sự luyện tập đúng cách nhất, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tập cổ tay to và khỏe mạnh cho nam để cải thiện nhóm cơ nhỏ.

1. Xách tạ đi bộ – Bước chân tạ điền

Cách tập cổ tay to vô cùng đơn giản và hiệu quả cho nam giới ngay tại nhà đó là cách xách tạ đi bộ. Cách tập cổ tay khỏe này không chỉ làm cho cổ tay của bạn to lên một cách đáng kể mà còn có thể hỗ trợ rất tốt cho nhóm các cơ lớn khác như cơ bụng, cơ mông, cơ vai,…

Dụng cụ tập cổ tay to khỏe theo cách này chỉ đơn thuần là 2 quả tạ có trọng lượng phù hợp với sức chịu đựng của tay và cơ thể bạn. Ngoài ra, nếu bạn không có tạ để luyện tập thì bạn có thể dùng một số dụng cụ thay thế khác như bình, bánh xe, hoặc dùng xô nước.

>>>> Xem các mẫu tạ tay tại đây: https://thethaominhphu.com/don-ta-banh-ta/

bài tập bước chân tạ điền

Cách tập cổ tay to bằng việc xách tạ đi bộ

Khi đã chuẩn bị được tạ hoặc dụng cụ chuyên dụng cho việc tập cơ cổ tay bạn chỉ cần cầm dụng cụ ở cả 2 bên tay và bắt đầu di chuyển. Để tập cổ tay to lên với cách này bạn hãy cố gắng đi càng nhiều càng tốt, càng xa càng tốt để các cơ được hình thành. Mỗi ngày bạn nên luyện tập ít nhất 30 phút để thấy được hiệu quả nhanh nhất.

2. Luyện tập cầm bánh tạ

Cách tập cổ tay to bằng việc cầm bánh tạ có tên gọi là bài tập Plate Pinch là một trong những cách tập cơ cổ tay có thể mang lại hiệu quả nhanh nhất. Bài tập này đã được rất nhiều người áp dụng và thành công.

Dụng cụ tập cổ tay cho bài tập Plate Pinch cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 bánh tạ có trọng lượng phù hợp với khả năng của tay.

bài tập Plate Pinch

Cách tập cổ tay to với bánh tạ

Với bài tập cơ cổ tay này, nhiệm vụ của mọi người là cầm 2 bánh tạ ở 1 bên tay rồi nâng cẳng tay cao lên càng cao càng tốt, giữ vài giây rồi thả xuống và đổi tay. Tập cổ tay to lên bằng bài tập cầm bánh tạ này, bạn cần phải chú ý chọn được loại tạ có sức nặng phù hợp với khả năng nâng của tay, khi tập cần cố gắng bóp chặt các ngón tay vào tạ để bánh tạ không bị rơi xuống, nguy hiểm cho bản thân.

3. Bài tập cầm tạ xoay cổ tay

Một cách tập cổ tay to rất hiệu quả khác được rất nhiều người áp dụng thành công đó là bài tập cầm tạ xoay cổ tay.

Cũng giống như 2 bài tập bên trên, dụng cụ tập cổ tay cho bài tập lần này cũng chỉ đơn giản là các quả tạ có trọng lượng phù hợp với tay cũng như cơ thể.

Bài tập cầm tạ xoay cổ tay

Bài tập cầm tạ xoay cổ tay là cách tập cổ tay to hiệu quả

Cách tập cổ tay khỏe này sẽ được tiến hành như sau:

  • Cầm tạ lên tay trong tư thế đứng thẳng lưng và chân vững chắc, sau đó nâng cẳng tay đang cầm tạ lên để cẳng tay của bạn song song với sàn nhà.
  • Tiếp tục với việc xoay cổ tay từ trái qua phải, từ phải qua trái để các cơ được luyện tập.
  • Khi việc nâng cẳng tay song song đã trở lên quen thuộc và dễ dàng, bạn có thể nâng độ khó của bàn tập bằng cách nâng cả cánh tay lên cho song song với sàn nhà, hoặc có thể đổi trọng lượng của chiếc tạ đơn cầm tay để tập cổ tay to lên.

4. Ngồi gập cổ tay

Cách tập cổ tay to lên một cách nhanh chóng và hiệu quả cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này đó là cách ngồi gập cổ tay.

Dụng cụ tập cổ tay to cho bài tập ngồi gập cổ tay cũng chỉ cần chuẩn bị tạ quả hoặc đòn tạ để hỗ trợ cho việc luyện tập.

Bạn có thể bắt đầu bài tập ngồi gập cổ tay để làm to cũng như tăng cơ cổ tay bằng việc cầm tạ đơn lên cả 2 tay, sau đó đặt cánh tay cầm tạ lên ghế hoặc lên đùi của chính mình, để tay ngửa và tạ được cầm hướng lên trên. Cần chú ý chừa phần cổ tay với bàn tay đang giữ tạ ra bên ngoài mép ghế.

Ngồi gập cổ tay

Ngồi gập cổ tay cho tay to hơn

Ngửa cổ tay ra kết hợp với hít vào thật sâu rồi lại gập cổ tay lên cao đồng thời thở ra toàn bộ luồng khí vừa hít vào.

Khi ngửa tay đến vị trí thấp nhất hoặc cao nhất, bạn nên giữ tay tại vị trí đó khoảng 1 2 giây sau đó mới đưa tay về vị trí cũ để tăng hiệu quả của bài tập, giúp cổ tay to nhanh hơn.

Các cách tập cổ tay to nêu trên đều rất hiệu quả cho những người muốn làm cơ thể to hơn, cơ bắp hơn, đặc biệt làm cho cổ tay to lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cần phải chú ý chọn loại tạ phù hợp với sức khỏe của bản thân, sau đó tăng sức nặng từ từ chứ không nên cố gắng dụng loại tạ vượt khả năng của mình. Như vậy, có thể làm cơ cũng như tay của bạn bị tổn thương.

Nếu bạn muốn tìm mua tạ hoặc các dụng cụ luyện tập thể hình tại nhà chất lượng đảm bảo nhất, hãy đến với Thể Thao Minh Phú, với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Truy cập Thethaominhphu.com để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *