Những bài tập thể hình tại nhà hiệu quả với xà đơn đa năng

Máy tập thể hình tại nhà hiện nay đã trở nên khá phổ biến với chúng ta. Bởi cuộc sống bận rộn, bạn luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc, gia đinh , cá nhân và xã hội. Nên việc dành thời gian đến các phòng tập gym dường như là con số 0.

Và chi phí đến phòng tập gym với đầy đủ dụng cụ là không hề nhỏ, chưa nói đến liệu bạn có động lực  để có thể hằng ngày đi đến phòng tập. Hay vào những mùa mưa bão , liệu bạn có dám chắc mình có thể đội mưa đến phòng tập không?

Vậy nên việc lựa chọn cho mình một chiếc máy tập thể hình tại nhà là điều cần thiết cho cuộc sống bận rộn của bạn. Hôm nay Thể Thao Minh Phú xin giới thiệu đến bạn những bài tập thể hình tại nhà hiệu quả bằng xà đơn mang lại cho bạn một thân hình body không kém như bạn đi tập ngoài các phòng gym.

1. Những lợi ích của việc tập thể hình tại nhà mang lại cho bạn

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Đối với những người mới bắt đầu tập thì việc nên chú ý đến những bài tập về tim mạch hơn là những bài tập về thể lực . Việc luyện tập bền bỉ sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích về trao đổi chất như hệ tiêu hóa hay hệ nội tiết. Với việc tập thể hình tại nhà giúp bạn loại bỏ được những mô yếu , nếu bạn kết hợp với chế độ nghĩ ngơi và ăn uống điều độ thì bạn sẽ có lại những mô khỏe cho cơ thể.

Tập thể hình giúp cho xương chắc khỏe

Tập thể hình tại nhà cũng là cách giúp cho xương của bạn luôn chắc khỏe, ngoài ra còn mang đến cho bạn một cơ bắp săn chắc. Với chế độ tập dẻo dai giúp bạn có một sức khỏe tốt cũng như khung xương phát triển giúp kích thích quá trình tái tạo xương mới.

Giải tỏa những căng thẳng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi hay bạn cảm thấy không được thoải mái thì hãy tìm đến chiếc máy tập thể hình tại nhà của bạn nhé. Vì sau mỗi lần tập cơ thể của bạn tiết ra lượng mồ hôi khiến các mô được mở ra làm cho bạn cảm thấy dễ chịu và có cảm giác thoải mái hơn rất nhiều đó.

Hỗ trợ tăng cân

Việc tập thể hình không chỉ làm giảm cân với những người thừa cân mà người gầy muốn tăng cân đa số đều tìm đến những bài tập thể hình tại nhà. Với những bài tập thể hình tại nhà giúp bạn cải thiện cân nặng và cơ bắp, giờ đây bạn có thể tự tin hơn với vóc dáng của mình rồi.

2. Những bài tập thể hình tại nhà hiệu quả cùng với xà đơn.

Kéo người lên sau cổ

Tư thế : bạn treo người tự nhiên trên xà. Sau đó hai tay nắm vào xà sao cho rộng hơn độ rộng của vai

Động tác : bạn co dần khuỷu tay sau đó kéo người lên, đầu ở phía trước xà đơn. Để duy trì bài tập này lâu hơn thì nhịp thở của bạn phải đều đặn. Với bài tập này bạn nên làm từ từ để không nhanh bị mất sức.

Hít xà

Tư thế : bạn treo người một cách tự nhiên trên xà, hai tay nắm vào xà sao cho rộng hơn độ rộng của vai.Lòng bàn tay có thể hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong.

Động tác : với bài tập này bạn dùng lực kéo người lên cho đến khi cằm vượt qua xà đơn thì thả người xuống.

Chú ý : khi kéo người lên thì thở ra còn khi hạ người xuống thì hít vào. Nhịp thở phải đều đặn , làm từ từ để không nhanh bị mất sức  có thể duy trì bài tập được lâu hơn.

Khi hít xà bạn nên giữ thẳng người , khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.

Tập cơ bụng

Tư thế : hai chân duỗi thẳng khép vào, treo người tự nhiên lên xà đơn.

Động tác : nâng 2 chân lên một cách từ từ đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. giữ nguyên tư thế này khoảng 7 -10 giây , rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại đúng các động tác trên thì bài tập cơ bụng của bạn là hoàn hảo.

Trên đây là những bài tập xà đơn mà thể thao minh phú giới thiệu đến cho các bạn.với mong muốn giúp bạn có được những bài tập thể hình tại nhà hiệu quả nhất.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *