Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ điện gia đình

Sử dụng máy chạy bộ gia đình đang là phương pháp rèn luyện sức khỏe được nhiều người lựa chọn nhờ các ưu thế như tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều người dùng khác nhau… Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao.

Có những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ trong việc sử dụng máy chạy bộ điện cho gia đình.

1. Lưu ý đầu tiên khi sử dụng máy chạy bộ điện gia đình chính là cần chạy bộ đúng cách.

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với động tác chạy bộ nhưng thật sự việc chạy bộ tùy ý sẽ không đem lại hiệu quả tối ưu. Vậy chạy bộ đúng cách như thế nào? Trong quá trình tập, người tập cần giữ dáng người thẳng nhằm giúp phòng tránh các bệnh về các khớp xương và giảm áp lực lên đầu gối để có thể chạy nhanh hơn. Thả lỏng tay, không nắm tay quá chặt sẽ giúp cơ thể đỡ cứng nhắc.

Máy chạy bộ điện gia đình Tech Fitness TF 22AS – 18.900.000đ

2. Bên cạnh việc thực hiện động tác chạy đúng cách, còn có một số lưu ý hết sức quan trọng như cần kiểm tra máy chạy bộ gia đình trước khi bắt đầu chạy.

Nhớ cắm dây nguồn của máy hay cần khởi động trước khi bắt đầu tập. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng giầy thể thao chuyên dụng và quần áo thể thao thay vì các loại giầy đế trơn, và giầy cao gót hay trang phục bó chật, diêm dúa. Hãy chắc rằng bạn đã làm sạch đất cát dưới đế giày trước khi sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến băng chuyền của máy chạy bộ điện gia đình.

3. Các máy chạy bộ gia đình hoặc xe đạp tập thể dục trong nhà có rất nhiều máy thuộc loại máy tập thể dục cao cấp, do đó, phải sủ dụng hết sức giữ gìn.

Bạn cần chuẩn bị trước khăn lau mồ hôi nhằm tránh mồ hôi rơi xuống máy, làm hỏng thiết bị điện bên trong máy.

4. Một vấn đề đáng lưu ý khác chính là độ an toàn.

Máy chạy bộ điện gia đình ngày nay có khóa an toàn nhằm đề phòng tai nạn bất ngờ khi sử dụng. Bạn cần chắc chắn đã kẹp dây của khóa an toàn trước và trong khi tập.

5. Hãy đợi băng chuyền của máy chạy bộ khởi động, sẵn sàng rồi mới bắt đầu tập

Lưu ý rằng máy chạy bộ gia đình chỉ cho phép từng người chạy một nên lưu ý không nên tập cùng với người khác để tránh máy quá tải hoặc gây trật ngã dẫn đến chấn thương.

6. Các bài tập của máy chạy bộ gia đình sẽ bắt đầu từ mức chậm nhất – đi bộ rồi nhanh dần lên.

Giữ tay cầm và chạy ở trung tâm của dải băng chuyền cho đến khi đạt được tốc độ bình thường sau đó mới dần bỏ tay cầm.

7. Để dừng tập, bạn cần giảm dần tốc độ của băng chuyền và đợi máy ngừng hẳn rồi mới tắt máy và đứng xuống an toàn.

8. Trẻ em rất nghịch ngợm nên dễ gặp tai nạn với máy chạy bộ điện gia đình vì thế, bạn cần ghi nhớ không được để trẻ lại gần máy khi máy đang hoạt động.

Trong trường hợp gia đình bạn có người bị bệnh tim hay có tiền sử bệnh khớp, bạn cũng không nên để người đó tập với máy chạy bộ gia đình một mình và cần nhắc họ tới tham khảo ý kiến của bác sĩ về các bài tập phù hợp với khả năng.

Máy chạy bộ điện gia đình MHT 1430MA – 20.470.000đ

Máy chạy bộ điện gia đình có nhiều ích lợi. Tập luyện thường xuyên với máy chạy bộ gia đình sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tăng cao sức đề kháng và có vóc dáng săn chắc. Để lựa chọn các loại máy chạy bộ gia đình tốt nhất, đừng quên liên hệ với Thể Thao Minh Phú.

Nếu cần tham khảo mẫu sản phẩm trực tiếp hoặc đặt mua sử dụng, các bạn có thể liên hệ với Thể Thao Minh Phú để có giá tốt và chế độ chăm sóc, hướng dẫn tận tình nhất.

Nguồn: thethaominhphu.com

 

 

 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ điện gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *