Bí quyết sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả

Có một số người than thở với bạn bè rằng đã chịu rút hầu bao cả chục triệu đồng đầu tư máy tập chạy bộ và tích cực tập luyện để giảm cân mà không hao hụt được một kí lô nào, uổng hoài tiền bạc và công sức bỏ ra. Tuy nhiên, sự thất bại của họ có thể xuất phát từ những sai lầm khi sử dụng máy chạy bộ giảm cân mà họ không biết. Sau đây Thể Thao Minh Phú xin bật mí kinh nghiệm sử dụng máy chạy bộ vào việc giảm cân sao cho hiệu quả.

1. Lựa chọn loại máy chạy bộ hỗ trợ tập luyện giảm cân

Máy chạy bộ điện rất đa dạng về chủng loại và có thể tích hợp ít nhiều một số tính năng khác nhau. Nếu bạn cần sử dụng máy chạy bộ vào việc giảm cân thì nên mua loại máy hỗ trợ riêng cho mục đích này. Ví dụ như loại máy chạy bộ điện MHT 1430MA tiêu chuẩn USA hiện đang có bán tại siêu thị Thể Thao Minh Phú, ngoài những thông số kỹ thuật ấn tượng khác thì chiếc máy này còn tích hợp chương trình kiểm tra lượng mỡ thừa hiệu quả được thiết kế riêng cho người dùng máy chạy bộ giảm cân.

2. Giữ tinh thần thoải mái và chuyên tâm tập luyện

Mỗi khi bước tấm thân nặng nề lên chiếc máy và bắt đầu chạy là những người dáng mập đã bắt đầu thấy khó thở, căng thẳng và mệt mỏi rồi. Nếu muốn sự đầu tư của bạn mạng lại kết quả xứng đáng thì phải nỗ lực hết sức, chuyên tâm tập luyện với nhịp độ và tần suất tăng dần thay vì giảm sút và bỏ cuộc. Hãy quên hết những cuộc tán gẫu trên mạng xã hội, những món ăn ngon, các loại thuốc giảm cân, thuốc cân bằng trọng lượng… để chạy, chạy, và chạy.

Duy trì thói quen tập chạy bộ sẽ giữ tim mạch ổn định nhịp đập, lượng calo được đốt cháy nhiều hơn mỗi ngày, lượng mỡ thừa sẽ dần dần được kiểm soát tốt đem lại vóc dáng thon gọn, tự tin chỉ trong một vài tháng tập luyện. Thư giãn và thả lỏng cơ thể với tốc độ chạy vừa phải sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi dần với máy chạy bộ và hệ gân, cơ, xương có thể thoải mái vận động điều chỉnh theo nhịp chạy điều hòa.

3. Đa dạng hóa bài tập, thay đổi thói quen tập luyện thường xuyên

Nếu đang sử dụng một chiếc máy chạy bộ gia đình đa năng thì bạn không nên coi chạy bộ là bài tập duy nhất mà bỏ qua các tính năng khác như đánh mỡ bụng, massage các vùng cơ bắp bởi các chế độ hỗ trợ này giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa ở từng điểm cụ thể trên người bạn.

Bạn nên chọn các loại máy chạy bộ giảm cân có 9-12 chương trình tập luyện để đa dạng hóa chế độ tập và chủ động thay đổi độ nghiêng thảm chạy để tăng cường áp lực lên vùng bắp chân, đùi, hông, eo, nơi tích trữ đáng kể lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp đốt cháy calo nhiều hơn đem lại hiệu quả tối ưu.

Điều chỉnh tốc độ cũng là điều cần thiết. Khởi đầu với tốc độ chậm mang đến sự an toàn cho người tập nhưng khi cơ thể đã thích nghi rồi thì bạn cần tăng tốc lên như một bài tập nâng cao. Sự cầu tiến của bạn chắc chắn sẽ phát huy hiệu quả.

Nguồn: thethaominhphu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *