Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

Một chiếc máy để chạy bộ tại nhà là thiết bị lý tưởng cho những người bận rộn, không có đủ thời gian để tới phòng tập. Tuy nhiên, không phải bất cứ gia đình nào cũng có đủ điều kiện để bỏ ra mấy chục triệu đồng để sắm một chiếc máy để chạy bộ mới. Một giải pháp được đề ra mà nhiều người vẫn còn khá băn khoăn là mua máy chạy bộ cũ. Vậy một chiếc máy cũ có thật sự tốt không? Nên lưu ý điều gì khi mua nó. Hãy đọc ngay bài viết của Minh Phú, tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

1. Thông tin về máy chạy bộ cũ

Đối với nhiều người, khi nhắc đến máy chạy bộ cũ thì họ đều mặc định đó là chiếc máy đã qua sử dụng. Nhưng trên thực tế, nó được chia ra nhiều loại khác nhau, bạn cần nắm rõ để có sự phân biệt và lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu mua.

– Máy chưa qua sử dụng: có thể là máy được bóc ra trưng bày tại các cửa hàng, mua về nhưng không phù hợp, không gian nhà bé không đặt vừa hoặc bận rộn nên không dùng tới.

– Máy đã qua sử dụng: là những chiếc máy được mua về và được sử dụng một thời gian nhưng vì một lí do nào đó mà không sử dụng nữa.

Có thể thấy rằng, như 2 loại máy nói trên thì việc mua một chiếc máy để chạy bộ cũ không hẳn là không tốt. Nếu đem ra so sánh giữa một chiếc máy mới nhưng chất lượng kém với một chiếc máy cũ chưa qua sử dụng hoặc ít sử dụng mà có chất lượng tốt thì lựa chọn số 2 vẫn là hoàn toàn hơn. Không phải mới là tốt, cũ vẫn tốt nếu bạn biết cạch lựa chọn.

2. Những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ có 2 loại là máy chạy bằng điệnmáy chạy cơ, đây là hai loại máy hoàn toàn khác nhau cho nên khi mua máy cũ bạn cũng cần lưu ý theo những đặc tính khác nhau.

Máy chạy bộ điện cũ

– Chọn máy theo nhu cầu tập luyện: nếu 1-2 người tập thì nên chọn loại có công suất 1 Hp, còn nếu là gia đình đông người thì chọ loại từ 1,5 – 2 Hp. Còn nếu mua máy cũ cho phòng tập gym thì nên chọn loại có công suất 5 Hp.

– Để tránh trường hợp rung lắc trước khi sử dụng hãy kiểm tra thật kỹ xem máy có bị mất ốc vít, gãy, hoặc bị rung lắc chỗ nào không.

– Trực tiếp chạy thử để kiểm tra chất lượng máy xem chạy có trơn tru không, bàn chạy hoạt động có tốt không.

– Hãy ưu tiên lựa chọn chiếc máy còn bảo hành

– Nên lưu ý cả phần hình thức bên ngoài của máy xem có còn tốt không.

máy chạy bộ điện cũ

Máy chạy bộ cơ cũ

– Xem xét về hãng sản xuất, nếu có hãng sản xuất rõ ràng uy tín thì hãy cân nhắc mua còn nếu là máy không có thông tin rõ ràng thì lời khuyên dành cho bạn là hãy từ bỏ nó.

máy chạy bộ cơ cũ

Máy chạy bộ cơ cũ

– Kiểm tra động cơ máy, đặc biệt là băng chạy, nếu băng chạy không còn êm và trơn tru thì cũng đừng dại gì bỏ tiền mang nó về nhà.

– Thời gian sử dụng: nên tránh mua máy đã được sử dụng nhiều năm và đặt biệt là không mua máy ở các phòng tập thể hình.

– Lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua máy là điều cần thiết.

Một chiếc máy chạy bộ mới là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, một chiếc máy cũ vẫn là lựa chọn không tồi bởi một giá cả phải chăng kết hợp với lựa chọn tốt bạn vẫn sẽ có một chiếc máy tập luyện tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *