Điều chỉnh tốc độ phù hợp nhất cho máy chạy bộ

Tập chạy bộ đã trở thành một thói quen tốt và duy trì trong khoảng thời gian dài với cả người già lẫn thanh niên và đặc biệt là những người yêu thích môn chạy bộ. Nếu không có đủ thời gian để bỏ ra cho một lộ trình tại trung tâm thể dục thì lựa chọn của đa phần người tiêu dùng chính là máy chạy bộ điện tại nhà. Thế nhưng bạn đã biết lựa chọn cho mình một lộ trình phù hợp?

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, chạy bộ là phương pháp giảm cân an toàn và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ 30-45 phút chạy bộ mỗi ngày đã đem đến cho bạn những hiệu quả không ngờ. Để có thể giúp bạn chọn một lộ trình hợp lý cho việc tập luyện tăng cường sức khỏe, các chuyên gia đã chỉ ra một số lưu ý về tốc độ phù hợp của máy chạy bộ điện tại nhà.

1. Máy chạy bộ điện tại nhà và những ưu điểm của chúng

Trước hết chúng ta cùng điểm lại những mặt mạnh của máy chạy bộ điện tại nhà. Đây là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn và dễ sử dụng bởi sự gần gũi. Xuất phát từ nhu cầu muốn khắc phục các nhược điểm của chạy bộ thông thường như vấn đề ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết, không gian hay thời gian mà máy chạy bộ điện ra đời, được thiết kế phù hợp cho sử dụng trong gia đình phục vụ thói quen tập luyện của bạn và người thân.

Máy chạy bộ điện Pro Fitness PF-116

Máy chạy bộ điện tại nhà

Cùng thiết kế hiện đại với màn hình LED hiển thị các thông số về nhịp tim, tốc độ, năng lượng đốt cháy, thời gian và cường độ luyện tập,.. sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được chế độ phù hợp cho bản thân và tự mình thiết kế được lộ trình sử dụng và tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

2. Tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ điện tại nhà

Khác với tập luyện tại các trung tâm thường có người hướng dẫn và hỗ trợ bạn để có được lộ trình phù hợp nhất. Các chỉ dẫn về bài tập, cường độ luyện tập,… sẽ được lựa chọn sẵn bởi huấn luyện viên theo sự nghiên cứu trước còn khi tập luyện ở nhà, bạn phải tự mình điều chỉnh lộ trình cho phù hợp. Bạn cần chú ý đến nhịp tim, tốc độ luyện tập hay kĩ thuật để tránh được rủi ro chấn thương nghiêm trọng đến sức khỏe.

màn hình Máy Chạy Bộ Điện Pro Fitness PF-115

Tập luyện với máy chạy bộ điện

Nếu bạn có thời gian từng tập với máy chạy bộ ở trung tâm thể thao, có thời gian thích nghi với các bài tập trên máy thì hãy áp dụng bài tập đó trên máy tập ở nhà còn nếu chưa thì hãy tham khảo mức độ tiêu chuẩn cho từng người sau.

Tốc độ từ 1.0 – 3.0 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người có thể trạng yếu.

Tốc độ từ 3.0 – 4.5 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người ít khi hoạt động.

Tốc độ từ 4.5 – 6.0 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người tập đi bộ.

Tốc độ từ 6.0 – 7.5 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người đi bộ nhanh.

Tốc độ từ 7.5 – 9.0 km/h dành cho mức chạy chậm.

Tốc độ từ 9.0 – 12.0 km/h dành cho mức chạy trung bình.

Tốc độ từ 12.0 – 14.5 km/h dành cho những người chạy đã có kinh nghiệm sử dụng máy chạy bộ lâu năm.

Tốc độ từ 14.5 – 18.0 km/h dùng cho những người chạy chuyên nghiệp.

4. Chạy tăng tốc với máy chạy bộ

Trước hết, khi mới bắt đầu luyện tập, người tập sẽ khởi động với những bài tập nhẹ nhàng, và sau khi đã quen dần với cường độ luyện tập thì có thể tăng dần tốc độ lên mức tối đa. Bài tập này có thể đốt cháy lượng calo lớn, mang đến hiệu quả giảm cân cao, tuy nhiên cũng tiêu hao rất nhiều sức lực, bởi vậy mà các bạn cần xác định được tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi thực hiện bài tập.

Máy chạy bộ điện DL-T4

Lưu ý: không nên áp dụng tốc độ chạy tối đa ngay từ đầu vì có thể gây kiệt sức, mệt mỏi mà nên rèn luyện theo một quá trình khoa học. Tăng dần tốc độ luyện tập qua từng ngày luyện tập để cơ thể làm quen được với cường độ luyện tập ấy.

Trong quá trình chạy, các bạn cũng cần thực hiện giải lao để cơ thể được nghỉ ngơi, chẳng hạn khi có dấu hiệu mệt mỏi thì các bạn nên hạ dần tốc độ chạy, không nên cố gắng duy trì vận tốc tối đa cho đến khi kết thúc bài tập.

Mong rằng với bảng đo tốc độ dành cho từng đối tượng người tập này sẽ Là thông tin hữu ích cho bạn. Và mong rằng bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất với máy chạy bộ điện.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với kinh nghiệm trên 10 năm kinh doanh. Thể thao Minh Phú là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ, máy tập thể hình, dụng cụ thể thao… chất lượng tốt nhất, giá cả rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi cam kết bán hàng vì lợi ích khách hàng, luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, thân thiện nhất. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng khi đến với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *