Lý do giảm béo với máy chạy bộ điện không đạt hiệu quả

Để giảm béo nhanh chóng thì có rất nhiều người để lựa chọn phương án sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà để có thể luyện tập bất cứ khi nào mà mình muốn. Tuy nhiên sau một thời gian dài luyện tập thì lại không thể đạt được kết quả như mong muốn và cảm thấy rất phí số tiền đã bỏ ra. Nguyên nhân của việc này chính là do bạn đã luyện tập không đúng cách theo hướng dẫn sử dụng.

Và sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những lý do khiến việc giảm béo của bạn không đạt kết quả như mong muốn để các bạn có cách phòng tránh nhé.

1. Bạn không có kế hoạch và mục tiêu chi tiết

kế hoạch chạy bộ

Việc luyện tập mà không có kế hoạch và mục tiêu cụ thể thì đó chính là một trong những sai lầm rất lớn khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà. Bạn cần phải theo dõi cơ thể của mình sau quá trình luyện tập để có phương án tiếp tục hoặc thay đổi sao cho phù hợp.

Với mỗi cơ thể của từng người khác nhau thì cần phải có cách luyện tập khác nhau. Cần phải xác định được vị trí muốn giảm mỡ thừa để đưa ra những bài tập cụ thể áp dụng vào từng bộ phận của. Bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia tư vấn để họ đưa cho bạn kế hoạch luyện tập tốt nhất nhé.

2. Phương pháp tập không đúng

Phương pháp luyện tập không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc luyện tập với máy chạy bộ của bạn không đạt kết quả như mong muốn. Sau mỗi lần tập bạn chỉ tiêu thụ được một lượng nhỏ trong cơ thể nên dẫn tới tình trạng quá trình luyện tập kéo dài hơn so với mức bình thường.

Quá trình tăng tốc chính là quá trình mà cơ thể của bạn hoạt động hết công suất và đốt cháy được lượng calo lớn. Chính vì vậy đây mới là quá trình cần có kỹ năng tốt để lượng mỡ giảm được nhiều hơn.

Cường độ tập luyện

Cường độ luyện tập còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Thông thường sẽ có mức độ luyện tập từ thấp đến cao và bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch rèn luyện tập hoàn hảo nhất.

màn hình Máy Chạy Bộ Điện Pro Fitness PF-115

Có thể cường độ của bạn đạt được mức trung bình là 4 và 5 nhưng nếu bạn không có nỗ lực để hoàn thiện được bài tập đó với cấp độ cao hơn thì chắc chắn rằng máy chạy bộ điện cũng không thể đem lại cho bạn được hiệu quả đâu nhé.

Khởi động làm ấm dần cơ thể

Trước khi luyện tập bạn đều cần phải khởi động cơ thể để làm ấm cơ thể giúp cho quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn và tránh xảy ra những chấn thương đáng tiếc. Chỉ cần dành 2 phút với việc đi bộ nhẹ nhàng ở mức bình thường là bạn có thể yên tâm hơn rồi đó.

Thời gian tập luyện

Thời gian 2 phút luyện tập vừa rồi chỉ là bài tập khởi động nhẹ nhàng, Sau đó bạn mới chính thức đi vào khoảng thời gian luyện tập vất vả. Bạn cần phải tăng tốc để cho cường độ nên tập của mình đạt ở mức độ 6 và duy trì nó trong khoảng 1 phút sau đó sẽ tăng dần dần dần lên các mức độ cao hơn.

màn hình Máy Chạy Bộ Điện Pro Fitness PF-115

Nếu bạn không phải là một người chuyên về thể dục thể thao thì chỉ nên dừng ở mức độ 9 vì mức độ 10 sẽ gây quá sức. Khi đã luyện tập ở mức độ 9 một khoảng thời gian nhất định thì sẽ giảm dần mức độ. Trong mỗi buổi tập thì bạn cần luyện tập 4 chu kỳ như vậy để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lời khuyên

Ngày nay dòng máy chạy bộ hiện đại đều có tích hợp tính năng thay đổi độ dốc và độ tốc độ của băng chạy. Trong trường hợp bạn muốn thử thách chính bản thân mình hoặc thay đổi một bài tập mới thì có thể thay đổi độ nghiêng thay vì tốc độ chạy hoặc là lựa chọn việc thay đổi cả độ nghiêng và cả tốc độ.

Việc bạn thay đổi cường độ luyện tập như vậy sẽ giúp cho cơ thể của bạn thích nghi hơn với các cấp độ khác nhau và giảm được nguy cơ chấn thương cũng như tăng độ dẻo dai.

Chú ý rằng trong khi luyện tập cần phải chắc chắn rằng mình đã đúng đúng tư thế. Luôn luôn phải đứng thẳng lưng và người hơi chếch một chút về phía trước để giữ thăng bằng và hạn chế bám vào tay vịn.

Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn được thả lỏng cũng như là một phần góp vào việc hoạt động tay dẻo dai hơn. Chỉ nên bán tay vào phần tay vịn  trong vòng từ 5 đến 10 giây khi mà bạn muốn đo nhịp tim của cơ thể.

3. Bạn rất căng thẳng trong quá trình tập luyện

căng thẳng khi chạy bộ

Bạn không nên áp lực với việc luyện tập trên máy chạy bộ mà nên coi đó như là một khoảng thời gian để mình thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu cơ thể của bạn trong trạng thái căng thẳng và bực dọc thì chắc chắn sẽ dẫn tới lượng mỡ thừa được tích lũy càng ngày càng nhiều và làm cho vòng bụng của bạn lớn hơn.

4. Tập luyện quá sức khi cơ thể không đủ nước

Một người bình thường mỗi ngày cần 2 lít nước để đảm bảo cho cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái nhất, giúp cho quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn. Nếu bạn không uống đủ nước cần thiết thì chắc chắn việc đào thải những chất tích tụ trong cơ thể sẽ lâu hơn.

5. Bạn mặc trang phục không phù hợp khi tập luyện

Khi luyện tập với máy chạy bộ bạn cần có trang phục phù hợp như giày thể thao chuyên dụng và các bộ quần áo giúp thấm mồ hôi tốt.

6. Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi không phù hợp

Luyện tập thường xuyên và vô cùng vất vả nhưng lại không đạt được hiệu quả cao chính bởi vì bạn không có được chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp. Lúc đó cơ thể của bạn sẽ trong trạng thái mệt mỏi, yếu dần. Điều này rất dễ gây ra các căn bệnh trầm trọng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Trên đây là những lý do khiến cho việc giảm béo với máy chạy bộ điện tại nhà của bạn không đạt kết quả như mong muốn. Hi vọng bạn sẽ nắm được những lý do trên và không vấp phải chúng trong quá trình luyện tập nhé. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện hãy tập luyện kết hợp thêm với xe đạp tập thể dục. Việc kết hợp này vô cùng hiệu quả cho việc giảm cân. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *