Tránh chấn thương khi luyện tập với máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là một trong những loại máy móc hỗ trợ người dùng tập luyện chạy bộ, đi bộ thông dụng và tiện lợi hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà người dùng có thể bị chấn thương. Hiện nay, các dòng máy chạy bộ điện có bổ sung chức năng khóa an toàn, giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cho người dùng khi chẳng may vấp ngã, trượt ngã trong quá trình sử dụng.

1. Làm thế nào để tránh chấn thương khi sử dụng máy chạy bộ

Về tư thế

Có một tư thế tốt là điều cần thiết trong quá trình sử dụng máy chạy bộ. Điều quan trọng là cơ thể phải ở một tư thế tự nhiên và thoải mái nhất, sao cho khớp gối không quá căng thẳng. Xu hướng sử dụng máy chạy bộ điện thường để độ dốc bàn chạy khoảng 2% bắt chước giống bề mặt bên ngoài đường giúp bạn có cảm giác như đang chạy ngoài đường. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy trên mặt phẳng nhiều sẽ không tốt cho đôi chân của bạn.

Máy chạy bộ hoạt động như thế nào?

Theo huấn luyện viên thể hình thì một tư thế tốt sẽ giúp bạn thở tốt và ngăn chặn các vấn đề về lưng, cổ và vai. Dáng chạy thõng người xuống không kích hoạt được các cơ ở các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là ở lưng, gây chấn thương. Dáng chạy thẳng người làm giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn. Một số người nắm tay quá chặt trong khi chạy làm các bộ phận còn lại trong cơ thể cũng có cảm giác cứng nhắc. Giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải, thậm chí trong trường hợp có cầm một cái bánh xốp, nó cũng không bị vỡ vụn.

Lắng nghe bước chân tập luyện

Đây là một ý tưởng tốt giúp cho người tập thể dục theo dõi mỗi bước chân của mình. Không dậm chân mạnh nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách. Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương. Bất cứ ai chạy trên máy chạy bộ nên đảm bảo rằng bước chạy của mình phải giảm thiểu các tác động không cần thiết.

2. Khóa an toàn của máy tập chạy bộ điện giúp giảm thiểu chấn thương trong quá trình sử dụng.

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ đang trở nên phổ biến trong đời sống hiện nay, nhờ sự tiện lợi mà nó mang lại. Sử dụng máy tập chạy bộ có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp vóc dáng thon thả, dẻo dai, giúp đẩy lùi một số căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy tập chạy bộ, người dùng có thể bị chấn thương nếu tập luyện không đúng phương pháp, cũng như không đảm bảo những lưu ý khi sử dụng máy tập.

Máy chạy bộ điện Ganas T500

Khóa an toàn của máy chạy bộ điện giúp an toàn hơn

Để đảm bảo độ an toàn dành cho người sử dụng, những sản phẩm máy chạy bộ điện càng ngày càng hỗ trợ nhiều tính năng cần thiết. Trong đó các dòng máy chạy bộ điện mới có trang bị hệ thống khóa an toàn trong cấu tạo. Với khóa an toàn này, trong những tình huống khẩn cấp, người dùng gặp sự cố có thể giúp máy dừng ngay lập tức, giúp người tập không bị cuốn theo băng tải đang chạy, nhờ vậy tránh được những chấn thương nặng. Thiết bị này giúp người tập đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng máy chạy bộ.

3. Đặc điểm và các sử dụng khóa an toàn trên máy tập chạy bộ điện.

Khóa an toàn được gắn vào ổ khóa trên máy tập chạy bộ điện trước khi khởi động máy, đầu còn lại được kẹp vào quần áo của người tập.

Khóa an toàn có chức năng khởi động motor điện dùng để chuyển động băng chuyền của máy, như vậy không có chiếc khóa này máy sẽ không hoạt động được.

khóa an toàn máy chạy bộ

Khóa an toàn sẽ dừng mọi hoạt động của máy ngay lập tức nếu nó bị rút khỏi ổ khóa, trường hợp này xảy ra khi người tập đang chạy ở tốc độ cao và bị ngã trên băng chuyền.

4. Lưu ý khi sử dụng khóa an toàn trên máy chạy bộ.

Khóa an toàn là bộ phận rời của máy nên dễ dàng bị thất lạc. Do đó người tập nên lưu ý để bảo quản cẩn thận. Bên cạnh nguyên nhân không có khóa an toàn, máy tập  không hoạt động được thì loại thiết bị này rất hữu dụng cho sự an toàn của bạn trong quá trình tập luyện.

Nếu bạn đánh mất khóa an toàn, bạn có thể liên hệ với Thể Thao Minh Phú, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy chạy bộ cùng các thiết bị và phụ kiện máy chạy bộ. Những sản phẩm của chúng tôi được cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất cùng sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *